27-05-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Thị trường bất động sản đang chờ đợi sự bứt phá

Thị trường bất động sản đang chờ đợi sự bứt phá

Với đà hồi phục của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng, các phân khúc đã ghi nhận lượng thanh khoản tăng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lượng thanh khoản nhìn chung vẫn chưa thể hiện được sự bứt phá.

co-hoi-cho-nha-dat

 

Trong tháng 5, lượng giao dịch thành công của toàn thị trường ốn định, riêng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tăng; tồn kho tiếp tục giảm. Lượng giao dịch thành công chủ yếu tại phân khúc căn hộ có diện tích nhỏ, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân, các dự án đã hoàn thành hay các dự án đang thi công với tiến độ tốt. Ngoài ra, dự án thuộc phân khúc căn hộ trung, cao cấp ở vị trí đẹp cũng được nhiều khách hàng mua để cho thuê.

Điển hình, tại TP.HCM, các dự án nổi bật về lượng thanh 13 khoản phải kể đến: Gateway Thảo Điền, Imperia An Phú, Vista Verde, Vinhomes Central Park (Bình Thạnh), Saigonres Plaza (79-81 Nguyễn Xí)… Tại thị trường Hà Nội, ghi nhận lượng thanh khoản khá tại các dự án như: Five Star Garden, CT2B – CT2C Nghĩa Đô, Seasons Avenue Mỗ Lao, Eco Green City, Home City Trung Kính…

Với đà hồi phục của nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng, các phân khúc đã ghi nhận lượng thanh khoản tăng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lượng thanh khoản nhìn chung vẫn chưa thể hiện được sự bứt phá.

Theo đánh giá của Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên nhân lượng thanh khoản trong 5 tháng đầu năm chưa thực sự đạt con số ấn tượng mặc dù thị trường bất động sản hồi phục, nguồn cung và nguồn cầu đều lớn, và vấn đề cốt lõi đó là cung và cầu trên thị trường chưa gặp nhau.

Các chủ đầu tư muốn bán được “hàng” thì phải cung cấp sản phẩm mà thị trường cần, khách hàng cần chứ không thể cứ nhắm vào những sản phẩm mà mình cho là sẽ có lãi cao, như thế rất khó để bán được “hàng”. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân như tâm lý nghi ngại chất lượng dự án cũng như mong chờ động thái khuyến mãi của chủ đầu tư… cũng có những ảnh hưởng trực tiếp đến lượng thanh khoản của thị trường.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đực cho rằng, thị trường bất động sản chưa có sự bứt phá là do thị trường chỉ khởi sắc ở một vài dự án ở vị trí tốt tăng giá cục bộ. Hơn nữa, nguồn cung đang dồi dào, cả doanh nghiệp và người mua đều đã có kinh nghiệm từ “thương đau” trước đây, nên trong 1 – 2 năm tới, thị trường khó có thể có “sốc giá” hay xuất hiện tình trạng “bong bóng” mới.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *