18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Những sai lầm về tài chính của người mới mua nhà lần đầu

Những sai lầm về tài chính của người mới mua nhà lần đầu

Những sai lầm như không cân nhắc kỹ khả năng tài chính, chủ quan không dùng chuyên gia tư vấn bất động sản,… có thể khiến người mua nhà phải hối hận lâu dài.

Mua một căn nhà là khoản đầu tư lớn. Nếu thực hiện không chính xác, bạn có thể mất số tài sản lớn. CEO Adams Contos của một công ty bất động sản (BĐS) Mỹ cho biết, những người mua nhà ngày nay hầu hết là những trẻ tuổi. Sau đây là những lỗi cơ bản họ nên biết để tránh khi quyết định đầu tư tiền cho căn nhà đầu tiên của mình:

Thứ nhất, không sử dụng đại lý BĐS chuyên nghiệp

Theo ông Contos, khi hàng tồn kho ở mức thấp và giá cả leo thang, sự cạnh tranh về BĐS sẽ tăng cao. Tại một số thị trường, điều này có thể dẫn đến cuộc chiến đấu thầu, đòi hỏi phải có quyết định phân chia thứ hai.

Các nhân viên kinh doanh BĐS có kỹ năng sẽ tư vấn và cho bạn những lời khuyên đáng giá trước thị trường BĐS nhiều phức tạp. Trên thực tế, khi thuê một đại lý BĐS uy tín, người mua nhà sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích và có thể mua nhà với giá tốt nhất.

Tuy nhiên, khi quyết định mua nhà bạn nên tìm hiểu thị trường thật kỹ, hãy tham khảo ý kiến của những người có kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực này để không mất thời gian vô ích. “Mua nhà là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất cuộc đời bạn, vì thế hãy để một người chuyên nghiệp hướng dẫn bạn”, ông Contos cho hay.

sai lầm khi mua nhà
Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chi tiền để sở hữu một
ngôi nhà cho riêng mình. Ảnh minh họa.

Thứ hai, mua nhà quá đắt tiền

Ông Contos cho biết, điều quan trọng nhất đối với những người trẻ đang muốn mua nhà là tránh việc mua một căn nhà lớn so với nhu cầu và quá đắt so với khả năng chi trả của bản thân và hàng tháng phải chi một khoản lớn để trả góp, trả lãi ngân hàng.

Ông Contos nhấn mạnh: “Chìa khóa là bạn phải nắm rõ được chi phí hàng tháng cho việc sở hữu một ngôi nhà và chắc chắn rằng thu nhập của bạn có thể bù đắp cho việc mua nhà và đáp ứng cuộc sống mà bạn muốn. Cân nhắc cẩn thận một chút sẽ tốt hơn cho bạn”.

Cần tính toán chi tiết về khả năng tài chính thực tế của bản thân, những gì bạn có thể mua được. Việc sở hữu ngôi nhà mơ ước có thể trở thành ác mộng nếu bạn phải dành hầu hết thu nhập hàng tháng để trả góp tiền mua nhà.

Thứ ba, chỉ quan tâm đến số tiền cuối cùng phải thanh toán

Theo Contos, bạn phải chi một khoản chi lớn để sở hữu một ngôi nhà. Đối với những người lần đầu mua nhà, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ. Vì vậy, để đảm bảo rằng nó không đem đến những căng thẳng, bất ngờ tiêu cực, người trẻ muốn mua nhà nên đầu tư thời gian vào việc tìm hiểu kỹ những thứ bạn sẽ ký kết và đồng ý.

Các chuyên gia tư vấn BĐS sẽ giải thích chi tiết từng bước từ việc thẩm định ngôi nhà cho đến việc thanh toán. Hãy lắng nghe một cách cẩn thận để hiểu rõ mọi chi tiết và tận hưởng niềm vui khi sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Đơn vị tư vấn đưa ra lời khuyên, để không mắc phải những sai lầm khi mua nhà, khách hàng cần chú ý, cẩn trọng trong từng bước, đặc biệt là về tính pháp lý của BĐS để tránh những tranh chấp đáng tiếc. Tốt nhất nên nhờ các chuyên gia BĐS kiểm tra, tư vấn trước khi quyết định giao dịch.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *