18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Nhộn nhịp BĐS khu Đông Tp.HCM

Nhộn nhịp BĐS khu Đông Tp.HCM

Với hàng loạt dự án bất động sản, các dự án phát triển hạ tầng đã và đang được xây dựng, đóng vai trò kết nối với toàn khu vực với TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… bất động sản phía Đông TP. HCM đang là lựa chọn lý tưởng của khách hàng trong giai đoạn này.

Sự trở lại của “phương Đông huyền thoại”

Khu Đông TP. HCM bao gồm các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Trong vài năm trở lại đây, chính sách phát triển hạ tầng của Thành phố đã hướng mạnh vào phía Đông với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đã, đang và sẽ được đầu tư.

Hiện cầu Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm và đường Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh, nối liền trung tâm TP. HCM với cả khu vực. Cầu Sài Gòn 2 đã chính thức được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2013, tạo nên một mạng lưới giao thông hoàn thiện ở khu vực phía Đông.

Hạ tầng khu Đông ngày càng phát triển

Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường từ quận 9, quận 2 nối với quận 7 thông qua cầu Phú Mỹ, nối với trung tâm TP. HCM qua Đại lộ Võ Văn Kiệt đã hoàn toàn được khơi thông. Tuyến đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã thông xe giai đoạn 1, giúp cho việc di chuyển từ TP. HCM đi Long Thành chỉ khoảng 15 phút.

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, tuyến metro đầu tiên của TP. HCM vào khu trung tâm quận 1 đang khẩn trương thi công… đã làm cho diện mạo của toàn bộ khu vực thay đổi. Tại quận Thủ Đức, đường Phạm Văn Đồng –  tuyến đường nối liền khu vực sân bay Tân Sơn Nhất với toàn quận Thủ Đức đã được đưa vào sử dụng khiến cho việc di chuyển trở nên đặc biệt dễ dàng.

Có người ví von, bất động sản phía Đông TP.HCM thời điểm này chẳng khác nào “rồng” đang tỉnh giấc và sẵn sàng vươn mình đứng dậy sau 7 năm ngủ yên trong “kỷ băng hà”. Cách ví von này có vẻ không ngoa khi mà cùng với sự hồi phục của thị trường bất động sản, tại khu vực này, hàng loạt các dự án đã đua nhau “bung hàng” làm nóng thị trường. Có thể kể nhanh một số dự án điển hình như: Lexington Residence, Phước Long Spring, Mega Residence…

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *