23-04-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Giới đầu tư bất động sản đổ về vùng ven

Giới đầu tư bất động sản đổ về vùng ven

Với áp lực giá nhà đất ở nội thành đang quá cao và ít khả năng sinh lời. Dân đầu tư bất động sản đang ồ ạt đầu tư về các dự án vùng ven TP.HCM.

Thực trạng giá nhà đất TP.HCM đang khá cao so với nhu cầu bất động sản (BĐS) hiện nay. Phải cần từ 1 – 4 tỷ đồng để có thể sở hữu một BĐS, việc này quá khả năng của đại đa số người dân có nhu cầu về nhà ở. Đặc biệt là nhu cầu đầu tư và tích lũy. Điều này dẫn đến việc thị trường đang đổ về phân khúc dưới 1 tỷ đồng/một sản phẩm BĐS.

Việc phát triển hạ tầng đem lại cơ hội tăng giá cho BĐS vùng ven

Từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đưa vào sử dụng, cùng hàng loạt các công trình giao thông trọng yếu như cao tốc Bến Lức – Long Thành khởi công, các tuyến quốc lộ QL 1A, N2, QL 50 mở rộng và đường Tỉnh lộ 10, Tỉnh lộ 10B (nay là đường Trần Văn Giàu) đều chạy qua địa bàn Long An giúp rút ngắn thời gian từ Long An về tới trung tâm TP.HCM chỉ mất khoảng 20-30 phút chạy xe. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông nội vùng được kết nối đồng bộ vào các tuyến trục chính đang tạo nên một động lực mạnh mẽ giúp khơi dậy tiềm năng vốn có của thị trường BĐS Long An.

nut-giao-thong-1433924298

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, “Với các mức thuế Nhà nước áp dụng trên lĩnh vực nhà đất trong khoảng thời gian này thì giá bán nằm trong khoảng từ 3 – 4 triệu đồng/m2 như hiện nay tại Long An – nơi giáp ranh với trung tâm TP.HCM là rất rẻ. Với khả năng nắm bắt, phân tích thông tin cũng như tầm nhìn của các chủ đầu tư thì việc liên tiếp đổ vốn vào thị trường BĐS Long An trong thời gian qua là một hướng đi đúng đắn, nhằm giải bài toán phát triển thị trường bất động sản Vùng đô thị TP.HCM.” – ông Châu chia sẻ.

Thời gian qua, một loạt các dự án khu đô thị sinh thái có qui mô lớn do các chủ đầu tư có tiềm lực đã và đang được đẩy mạnh triển khai xây dựng tại Long An, đặc biệt là khu vực sát sườn TP.HCM như Đức Hòa, Bến Lức, Tân An…

Đại diện cấp cao một đơn vị đầu tư BĐS nói: “Thị trường BĐS hiện nay đang trở về với những giá trị thật. Khách hàng ngày càng trở nên khó tính và rất cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm thiết thực để an cư hay đầu tư cho tương lai. Do đó, các nhà phát triển dự án BĐS phải thật sự có tâm để tạo ra sức sống thật và giá trị thật cho các dự án.”

Điển hình, theo kết quả tổng hợp điều tra mức độ hài lòng của khách hàng về thị trường BĐS Việt Nam 2015, thì dự án Làng Sen Việt Nam trên địa bàn Đức Hòa, Long An được đánh giá rất cao trong top các dự án có thiết kế kiến trúc được hài lòng nhất và là nơi rất đáng để khách hàng đầu tư và an cư nghỉ dưỡng cùng những thế mạnh về giá bán và khả năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Giới đầu tư bất động sản đổ về vùng ven

Tìm hiểu thêm trên langsenvietnam.vn, chúng tôi được biết tuy chỉ vừa giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2014, Làng Sen Việt Nam đã có sức mua và sự quan tâm của khách hàng vượt ngoài sự mong đợi (80% sản phẩm nhà và đất được đăng ký đặt mua trong thời gian ngắn). Đây cũng là dự án có tốc độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật cao so với các dự án khác cùng địa bàn. Cây xanh đã được phủ xanh trên các tuyến đường nội bộ, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của khu công viên trung tâm và chuẩn bị đưa vào hoạt động Trung tâm hội nghị Tre Việt – Công trình đạt danh hiệu kỷ lục “Nhà tre lớn nhất Việt Nam”. Hiện công trường luôn trong hoạt động nhộn nhịp và nhà mẫu cũng được chuẩn bị khởi công vào đầu quý 3 năm nay.

Nhìn nhận về thị trường Long An, nơi đang có mức giá bất động sản còn rất hợp lý, các chuyên gia BĐS cho rằng, với giá của BĐS ở khu vực vùng ven như hiện nay, nhất là Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức thu nhập trung bình có thể tham gia mua để ở hoặc đầu tư. Giá bán ở khu vực này hiện rất thấp, nhưng khả năng sinh lời ở lại đang rất cao, nên việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hợp với túi tiền là khá dễ dàng.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *