18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / An Gia Investment thâu tóm xong 7 chung cư của Vạn Phát Hưng (VPH)

An Gia Investment thâu tóm xong 7 chung cư của Vạn Phát Hưng (VPH)

Ngày 12/3/2017, An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản công bố đã hoàn tất việc mua lại 7 block chung cư thuộc dự án LaCasa của Vạn Phát Hưng ở quận 7.

a

Trong đó, có 2 block chung cư của dự án này là An Gia RiversideAn Gia Skyline đã được An Gia Investment mua lại hồi tháng 3/2015 trong giai đoạn 1. và 5 block chung cư còn lại Quỹ đầu tư này vừa ký kết hợp đồng chuyển nhượng với VPH vào giữa tháng 2 vừa qua.

Được biết, HĐQT của VPH ngày 15/2/2017 đã có Nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng 4 block chung cư 3A-3B và 4A-4B cho Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản An Gia Phú Thuận với giá 490 tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 2 khối chung cư là hơn 402 tỷ và 88 tỷ phần công trình xây dựng 2 khối (đã bao gồm thuế VAT).

Ngay sau đó, HĐQT của VPH tiếp tục có quyết định bất ngờ khác đó là chuyển nhượng tiếp khối 6A -6B và khối hỗn hợp thương mại, văn phòng cũng thuộc dự án La Casa cho đối tác.

VPH cũng đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng các khu chung cưtổ hợp thương mại, văn phòng cho các đối tác. Theo VPH, tổng giá trị thương vụ này lên tới 910 tỷ đồng. Lãi gộp dự kiến của 2 hợp đồng là 325 tỷ đồng.

Theo ông Lương Sĩ Khoa, Phó chủ tịch HĐQT của Angia Investment, với việc mua lại các chung cư này An Gia và Creed Group đã thâu tóm thành công dự án La Casa. Đây là dự án thứ 6 nhóm Quỹ đầu tư này đã thực hiện theo hình thức M&A trong thời gian qua.

Cũng theo ông Khoa, sau khi thâu tóm xong, công ty sẽ cải thiện thiết kế, gia tăng thêm các tiện ích, điều chỉnh mức giá, đồng thời đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng mà công ty đã thực hiện ở nhiều dự án trước đó.

Khu dân cư phức hợp Lacasa rộng khoảng 6ha với 2.000 căn hộ, có tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỉ đồng. Đây sẽ tiếp tục là một dự án thuộc phân khúc trung cao cấp nên An Gia Investment đã dành hơn 3,5ha đất để xây dựng các tiện ích phục vụ cư dân.

Trước đó, công ty này cùng với Quỹ đầu tư Creed Group cũng đã thâu tóm thành công nhiều dự án cũng để “hồi sinh” các dự án như Angia RiversideAngia Skyline từ hai block của dự án Lacasa; Hợp tác với Phát Đạt tái khởi động dự án River City 500 triệu USD quy mô 11,25ha, dự kiến bàn giao vào năm 2019, dự án The Garden (quận Tân Phú) mua lại từ Công ty TNHH Đầu tư Nakyco được bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2016, dự án Angia Star (quận Bình Tân) mua lại từ Cty CP Đầu tư xây dựng Tân Bình và sắp bàn giao vào quý 2 tới…

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *