23-04-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Đất quận 9 tăng mạnh nhà đầu tư chuyển sang Nhà Bè

Đất quận 9 tăng mạnh nhà đầu tư chuyển sang Nhà Bè

Khảo sát thực tế gần đây cho thấy, giá đất thổ cư tại quận 9 đang ở mức khá cao, trung bình từ 36-40 triệu/m2, trong khi thời điểm tháng 1/2019 là 30-33 triệu/m2.

Theo báo cáo từ các công ty nghiên cứu thị trường, tại thời điểm tháng 1/2019 giá đất thổ cư (đủ pháp lý) trung bình tại khu vực quận 9 từ 30-33 triệu/m2. Tuy nhiên, từ cuối quý 2, giá bán đã có chuyển biến theo hướng tăng mạnh, trung bình tầm 36-40 triệu/m2.

Bỏ qua các yếu tố sốt ảo, làm giá, loại hình đất thổ cư chào bán tại các phường trọng điểm thuộc quận 9 như Hiệp Phú, Long Bình, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú, Trường Thạnh đều có giá từ 40-90 triệu/m2, tùy vị trí và tuyến đường. Nếu thời điểm 2018, với tầm giá dưới 40 triệu/m2 có thể tìm thấy nhiều lô đất ở gần mặt tiền hay khu dân cư hiện hữu gần các tuyến đường chính thì hiện tại, chỉ những dự án nhỏ, tự phát nằm sâu trong các khu xa trung tâm quận hoặc các khu vực chưa triển khai hạ tầng mới có mức giá này.

Từ đầu quý 2 đến nay, các tuyến đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng đang diễn ra giao dịch đất sôi động nhờ ăn theo quy hoạch hạ tầng các đại dự án khu đô thị, bệnh viện, bến xe… Nhiều lô đất mặt tiền được hét giá 85-120 triệu/m2. Tuy nhiên mức giá này chỉ là số lượng nhỏ sản phẩm đang được bơm thổi quá đà, thực tế đất dọc các tuyến đường này vẫn rao bán giá từ 45-70 triệu/m2. Giao dịch thực cũng chủ yếu ở tầm giá này.

Cụ thể, đất thổ cư pháp lý đầy đủ trên tuyến Nguyễn Xiển, Phước Thiện, Nguyễn Văn Tăng được mua nhiều ở tầm giá 47-60 triệu/m2. Khu vực phường Hiệp Phước đoạn Lê Văn Việt, quốc lộ 50, giao dịch thật rơi vào khoảng giá từ 65-70 triệu/m2. Riêng khu vực Xa Lộ Hà Nội, đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến Ngã tư Thủ Đức thì giao dịch chủ yếu rơi vào tầm giá 75-90 triệu/m2.

Với khu vực Tăng Nhơn Phú, Tây Hòa, giá đang neo ở mức khá cao, từ 60-80 triệu/m2, riêng các khu như Trường Lưu, Long Phước, Gò Cát, giá trung bình thấp hơn, từ 44-62 triệu/m2. Tuyến Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú thuộc phường Phước Long B giá đất giao dịch thật vào tầm 50-68 triệu/m2. Cao nhất là khu vực ngã tư Bình Thái, Nguyễn Duy Trinh có giá tầm 90-120 triệu/m2.

Hiện Tam Đa là khu vực có giá nhà đất rẻ nhất quận 9, từ 26-35 triệu/m2, tuy nhiên đất thổ cư ở đây phần nhiều vẫn chưa được tách sổ và nhùng nhằng pháp lý.

Về mức độ quan tâm, Phường Phước Long B, với giá bán trung bình từ 42-68 triệu/m2 đang là địa bàn có lượng sản phẩm rao bán và giao dịch nhiều nhất quận 9. Tiếp sau là đất tại phường Phú Hữu với mức giá rao bán từ khoảng 42-60 triệu/m2. Trong khi đó ba phường Long Thạnh Mỹ, Long Trường và Trường Thạnh ghi nhận giao dịch ổn định với mức giá bán trung bình từ 36-68 triệu/m2.

Ngoài ra, hai phường Long Bình và Long Phước cũng có lượng giao dịch tăng lên trong các tháng gần đây nhờ thông tin bến xe Miền Đông sắp đi vào hoạt động. Giá đất hiện đã tăng lên mức 35-59 triệu/m2, chủ yếu do những khu đất gần bến xe tăng giá “nóng”.

Xu hướng tăng giá của nhà đất quận 9 bên cạnh việc ăn theo tiến độ hạ tầng của hàng loạt dự án mở rộng đường, xây dựng các đô thị và công trình giao thông được công bố trong thời gian gần đây, còn chịu tác động từ việc tăng giá đất của các khu vực lân cận như Biên Hòa, Nhơn Trạch và Dĩ An. Xét về giao dịch, hoạt động mua bán đất tại quận 9 có phần giảm nhiệt nếu so với thời điểm cùng kỳ 2018. Sức mua phần nhiều rơi vào một số khu vực, tuyến đường nhất định tạo ra tình trạng nóng sốt cục bộ trong thời gian ngắn.

Việc không có thêm nguồn hàng mới trong suốt 6 tháng vừa qua khiến nhà đất quận 9 chỉ xuất hiện giao dịch trên thị trường thứ cấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến không ít nhà đầu tư quen thuộc buộc phải tìm hướng chuyển sang các mua đất nền Nhà Bè.

Tại Nhà Bè, đất nền tại khu dân cư Phú Xuân giá chỉ tầm 26tr/m2, khu dân cư Nhơn Đức là 22tr/m2 rấhợp lý cho việc đầu tư lâu dài.

 

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *