18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Cao tốc Long Thành đẩy giá nhà đất lân cận tăng theo

Cao tốc Long Thành đẩy giá nhà đất lân cận tăng theo

Tuyến song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành Dầu Giây đang dần định hình sau 2 năm xây dựng. Nhờ sự xuất hiện của tuyến đường này, giá nhà đất lân cận tăng nhiệt thấy rõ.
Vào tháng 4/2017, UBND TP.HCM chính thức khởi công tuyến đường song song với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau 2 năm, khối lượng thi công đã thực hiện gần xong. Công trình này triển khai bằng hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành.

Công trình gồm 2 đoạn song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Cụ thể, một đoạn 2,7 km (đoạn 1) nối đường Mai Chí Thọ (quận 2) với đường Đỗ Xuân Hợp và một đoạn dài hơn 600 m (đoạn 2), nối đường D11 với đường Vành Đai 2. Về thông số kỹ thuật, cả 2 đoạn đều rộng 20 m và gồm 4 làn xe. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ xây mới 3 cây cầu cùng với tuyến đường này, đó là Bà Dạt, Mương Kênh và Bà Hiện, đồng thời cải tạo các nút giao, hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh…

Khi tuyến đường song hành này hoàn thiện sẽ giúp các dự án lân cận kết nối thuận tiện ra đường Mai Chí Thọ, về trung tâm quận 1. Đây cũng là tuyến đường được kỳ vọng giúp giảm thiểu ùn tắc ở nút giao An Phú và thúc đẩy tiến độ các dự án xung quanh, tạo diện mạo mới hiện đại cho quận 2.

Theo kết quả khảo sát từ VnExpress, tại thời điểm cuối tháng 4/2019, khi tuyến đường đang thành hình, nhiều dự án quanh khu vực đã ghi nhận dấu hiệu tăng giá. Hiện tại, giá nhà nằm ở vị trí mặt tiền đường song hành có vùng đỉnh từ 50-70 triệu đồng/m2.

Gần tuyến đường, một dự án quy mô trên 3.000 căn chào bán đợt đầu cách đây 2 năm, hiện vẫn đang bán các đợt tiếp với những căn mới nhất có giá đặt cọc giữ chỗ là hơn 40 triệu đồng/m2. Trên thị trường thứ cấp, căn hộ của dự án này vẫn được rao bán chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

Ở góc đường Nguyễn Duy Trinh – đường dẫn song hành, một dự án từng giúp khách mua giai đoạn trước đạt mức lợi nhuận trên dưới 300 triệu đồng/căn, hiện chủ đầu tư cũng đang rục rịch chào bán rổ hàng đợt cuối. Ngoài căn hộ, dự án còn có các dòng sản phẩm khác như: shophouse, duplex, penthouse.

Một dự án khác là nhà phố liên kế ở vị trí giáp mặt tiền đường song hành hiện có giá 9-10 tỷ đồng/căn trong khi thời điểm mới mở bán giá chỉ từ 5-6 tỷ đồng/căn. Cũng tại dự án này, nhà phố xây sẵn trên các lô lớn, từ 120-155 m2 đang được chào giá 12-16 tỷ đồng/căn.

Theo ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á, việc giá nhà đất nằm dọc tuyến đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành Dầu Giây tăng giá theo tiến độ xây dựng công trình hạ tầng này là hết sức bình thường. Bởi tuyến đường này được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ giải tỏa giảm ùn tắc ở nút giao thông huyết mạch vốn đang quá tải của khu Đông Sài Gòn.

Cũng theo ông Hạnh, hiện giá bán các bất động sản liền thổ giáp với mặt tiền đường song hành đã tăng gấp 1,5-2 lần so với thời điểm tuyến đường mới khởi công. Với bất động sản căn hộ, giá cũng đội lên ít nhất 25-30%.

Ông Hạnh cho biết thêm, khu vực quanh đường song hành hiện tại chưa thấy dự án nhà đất mới chào bán, nếu có cũng chỉ là giai đoạn sau của những dự án trước đó. Do sự khan hiếm hàng hóa trên thị trường, hơn nữa dự kiến trong năm nay đường song hành sẽ thông xe nên giá bất động sản quanh trục giao thông này đã bị đẩy lên cao xuất phát từ ảnh hưởng tâm lý tích cực của bên bán.

Chuyên gia này cũng dự báo, gần tuyến song hành là trục dân cư khá đông đúc và sầm uất, nên cuối năm nay nếu tuyến đường này thông xe thì mặt bằng giá các dự án ăn theo quanh đây vẫn có thể nhích thêm nữa.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *