18-04-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Các dự án được phép bán nhà ở hình trong tương lai tại Tp.HCM

Các dự án được phép bán nhà ở hình trong tương lai tại Tp.HCM

Sở Xây dựng Tp.HCM đã xác nhận có tổng cộng 28 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai từ đầu năm đến nay.

Tổng nguồn cung nhà ở từ những dự án này là hơn 7.900 căn hộ chung cư và 884 căn nhà thấp tầng. Trong số những dự án đủ điều kiện có 518 căn hộ dự án Riviera Point tại phường Tân Phú, Quận 7; 510 căn hộ toà nhà Linden Residences thuộc khu phức hợp Empire City tại Quận 2; 412 căn hộ dự án trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở tại 29B Nguyễn Đình Chiểu và 322 căn hộ dự án Conic Riverside tại Quận 8.

Ở phân khúc nhà thấp tầng có 215 căn của dự án khu nhà ở Nam Phan, phường Phú Hữu, Quận 9 và 314 căn thuộc dự án nhà ở của công ty Nhật Hoàng tại phường Trường Thạnh, Q.9.

Để được xác nhận đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, dự án nhà ở phải xây xong phần móng và có cam kết bảo lãnh của ngân hàng. Theo Sở Xây dựng, tất cả các dự án đều có thư cam kết hoặc hợp đồng bảo lãnh ngân hàng, trong đó có một số dự án đang thế chấp ngân hàng.

Trong 7 tháng đầu đầu năm ngoái, Sở Xây dựng đã xác nhận 52 dự án đủ điều kiện mở bán, với số căn hộ và nhà thấp tầng được phép đưa vào kinh doanh là 15.800 căn. Như vậy, số lượng dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà trong nửa đầu năm giảm một nửa so với cùng kỳ năm trước. Tổng số đơn vị nhà ở đủ điều kiện kinh doanh ở Tp. HCM trong nửa đầu năm nay cũng chưa bằng một nửa so với Hà Nội. Tại Hà Nội, từ đầu năm đến nay có 23 dự án với tổng cộng 17.476 căn nhà đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.

Theo các đơn vị nghiên cứu, nguồn cung sụt giảm trong 2 quý vừa qua là do do quá trình phê duyệt và cấp phép xây dựng dự án thắt chặt hơn. Dự báo của JLL Việt Nam, tổng nguồn cung nhà ở mới trong năm nay dao động từ 18.000 – 28.000 căn, phần lớn phụ thuộc vào dự án Vinhomes Grand Park.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *