18-07-2024
TRANG CHỦ / Phong thủy / Trang Trí Giáng Sinh Theo Tuổi

Trang Trí Giáng Sinh Theo Tuổi

Trang trí cho ngày lễ của phương Tây cũng cần hợp tuổi của gia chủ để tránh các vận xui có thể đến ngày cuối năm.

 Vào ngày lễ giáng sinh, rất nhiều người thường muốn tụ tập, sum họp cùng bạn bè và gia đình, đón một ngày lễ ấm áp và vui vẻ ở nhà. Cho nên, chúng ta cũng nên trang hoàng lại nhà cửa, có như vậy mới có thể cảm nhận hết không khí của ngày lễ, trong đó những đồ vật trang trí Giáng Sinh như quà, cây thông, chuông… là vật không thể thiếu.

Vậy thì, làm thế nào để trang trí Giáng sinh với những màu sắc đẹp mắt mà lại vừa phù hợp với phong thủy?

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 1

Từ xưa, cách bố trí đồ đạc trong gia đình phù hợp với phong thủy thường dựa vào vận mệnh của từng người, nhưng Lễ giáng sinh là của phương Tây, không giống với phong thủy thông thường của Việt Nam ta. Trang trí Giáng sinh, chủ yếu là để tăng thêm không khí vui vẻ của ngày lễ, hơn nữa cũng góp phần đem đến sự may mắn cho cả gia đình.

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 2

Màu vàng nhũ phú quý

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 3

Màu vàng nhũ tượng trưng cho sự phú quý, thường đem lại cảm giác phồn vinh và sung túc. Vào tiết Giáng sinh, chúng ta có thể lấy màu vàng nhũ làm màu sắc chủ đạo trong trang trí nhà cửa, ví dụ như trang trí cây thông Noel, hoặc là màu sắc của quà… Màu vàng lấp lánh, vừa có thể giúp căn nhà có cảm giác sang trọng, vừa tăng thêm may mắn cho cả gia đình.

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 4

Nhưng trong năm 2014, những người tuổi Hổ, Mèo và Rồng không thích hợp dùng màu vàng nhũ, có thể đổi thành màu đỏ.

Màu trắng bạc thuần khiết

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 5

Màu trắng hoặc màu bạc là màu sắc chủ đạo trong lễ Giáng Sinh ở các nước phương Tây, nó tượng trưng cho sự thuần khiết và trong sáng. Trong ngày Noel, màu trắng gợi chúng ta nhớ tới những bông hoa tuyết bay lơ lửng trong không trung. Những bạn thích phong cách trang trí với màu trắng hoặc màu bạc, có thể trang trí cây thông Noel thành màu trắng, còn dải ruybang và chuông có thể dùng màu bạc. Để màu bạc càng trở nên nổi bật trong ngày giáng sinh, bóng đèn cũng có thể dùng màu sắc này. Tuy nhiên, dùng quá nhiều màu bạc có thể sẽ đem lại cảm giác lạnh lẽo nên cần biết phối hợp hài hòa.

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 6

Những người tuổi Lợn, Chuột, Trâu không thích hợp với phong cách trang trí này, nếu như muốn trang trí kiểu này thì gia đình nên có nhiều người để tránh cảm giác lạnh lẽo. Những người tuổi Rắn, Ngựa, Dê có thể trang trí với màu trắng và bạc.

Màu vàng ấm áp

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 7

Thông thường vào dịp Giáng sinh, nhiều gia đình sẽ trang trí nhà cửa với nến. Màu vàng của nến sẽ khiến căn nhà của những người tuổi Lợn, Chuột, Trâu ngập tràn không khí đầm ấm và yên lành. Đèn và các đồ trang trí trên cây thông cũng có thể sử dụng nhiều màu vàng.

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 8

Màu vàng thích hợp với những người tuổi lợn, chuột, trâu.

Màu hồng lãng mạn

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 9

Màu hồng trang trí trong ngày lễ Giáng sinh thích hợp nhất vớinhững đôi tình nhân. Màu hồng tượng trưng cho sự lãng mạn, đặc biệt đối với những người tuổi Khỉ, Gà, Chó vốn yêu thích sự lãng mạn, màu hồng sẽ giúp vun vén thêm tình cảm bền chặt. Trong ngày lễ Giáng sinh, sau khi tặng quà, cùng nhau thưởng thức bữa tối trong căn phòng màu hồng, các bạn có tưởng tượng được cảnh tượng hạnh phúc ấy không?

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 10

Màu hồng thích hợp với những người tuổi Khỉ, Gà, Chó.

Màu đỏ thịnh vượng

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 11

Màu đỏ đem lại cảm giác nhiệt tình và tràn đầy hi vọng, cho nên màu đỏ và màu xanh là màu sắc chủ đạo trong trang trí Giáng Sinh của người Mỹ, cũng là cách mà nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Hơn nữa trong tiết trời giá lạnh của mùa đông, màu đỏ có tính lửa, có thể đem lại cảm giác ấm áp. Mọi người cũng biết bộ quần áo của ông già Noel cũng là màu đỏ, hơn nữa túi quà và chuông cũng là màu đỏ. Trong sắc xanh của cây thông Noel phối hợp hài hòa với vòng hoa đỏ, không những khiến không khí càng thêm rộn ràng mà còn tăng thêm sự may mắn cho gia chủ và loại bỏ những điều không may.

Cấm kị trang trí Giáng Sinh không hợp tuổi chủ nhà - 12

Trên đây là những cách trang trí Giáng Sinh để mọi người cùng tham khảo, mỗi người đều có thể dựa vào sở thích để trang trí cho ngày lễ của riêng mình, để ngày Noel sum vầy với bạn bè, người thân trở thành ngày lễ khó quên!

Theo Leo St (HKF) (Khám Phá)

Xem thêm

dang_sau_khung_cua_so20121009074113

Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *