18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA CĂN HỘ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA CĂN HỘ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA CĂN HỘ

Căn hộ của bạn sẽ là nơi mà bạn sẻ gắn bó trong nhiều năm, và bạn phải chắc chắn rằng nó đáp ứng hầu hết, nếu không phải tất cả, các nhu cầu của bạn. Nếu không, bạn sẽ  hối hận về sau cho sự lựa chọn của bạn. Trước khi bạn đăng ký một hợp đồng mua bán, hãy lưu ý 10 đều bên dưới:

luu-y-khi-mua-can-ho

1. Uy tín chủ đầu tư

Chủ đầu tư có phải là công ty uy tín? có tiềm lục tài chính, đã xây nhiều khu căn hộ, được cộng đồng đánh giá cao?

2. Khả năng chi trả

Tổng chi phí  hàng tháng mà bạn phải trả là gì khi bạn cộng tiền phải trả hàng tháng, điện nước và các chi phí thường xuyên khác? (Lưu ý: Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên dành không nhiều thì củng phải 25-30% thu nhập của bạn về nhà ở.)

3. Tiện ích

Hệ thống Internet, truyền hình cáp tại khu vực như thế nào? có nơi mua sắm, trường học, hồ bợi, phòng tập gym, nơi bạn có thể đi bộ thư giản sau một ngày làm việc mệt nhọc?

4. Hệ thống giao thông

Có hệ thống xe buýt gần chung cư không? khu vực có hay kẹt xe không? Bạn cũng sẽ muốn xem xét liệu bạn có thể dễ dàng đến được với các cửa hàng tạp hóa, giải trí , rạp chiếu phim ,nhà sách, nhà hàng gần đó không?

5. Môi trường xung quanh

Có là khu vực yên tỉnh hay không?  Cư dân sẽ là những ai, nhân viên văn phòng, người già, dân lao động,… Không có lựa chọn đúng đắn duy nhất ở đây; chỉ cần đảm bảo môi trường là phù hợp cho cá tính của bạn và công việc của bạn.

6. Chất lượng căn hộ

Tường nhà , trần và sàn nhà có cách âm để tránh tiếng ồn từ những người trong căn hộ bên cạnh hoặc phía trên hoặc bên dưới, bạn? Cửa sổ và cửa chính có chắc chắn và bảo đảm tránh gió và thời tiết? Ap lực nước đủ mạnh để sử dụng, thiết bị nhà tắm có tốt không?

7. An ninh

Cửa chính và cửa sổ có an toàn không? Mỗi phòng có ít nhất một cửa sổ có thể hoạt động mà bạn có thể sử dụng như một lối thoát trong trường hợp hỏa hoạn không? Có nơi hút thuốc không? Ánh sáng bên ngoài đầy đủ không? an ninh khu căn hộ có tốt không? tình hình an ninh tại khu vực căn hộ.

8. Ban quản lý

Ban quản lý có phải là Công ty uy tín không? Liệu các nhân viên ban quản lý có thân thiện và hữu ích? Có đủ người để xử lý bảo trì và sửa chữa?

9. Chính sách vật nuôi

Nếu bạn thích hoặc không thích nuôi động vật bạn phải xem chính sách vật nuôi tại khu căn hộ có phù hợp với bạn không?

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *