14-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Nhà đầu tư mua lại khu đất vàng phía Nam Sài Gòn của Tập Đoàn Hoàn Cầu

Nhà đầu tư mua lại khu đất vàng phía Nam Sài Gòn của Tập Đoàn Hoàn Cầu

Đã xuất hiện nhà đầu tư mua lại khu đất vàng phía Nam Sài Gòn từ Tập Đoàn Hoàn Cầu, dự án với tên gọi cũ Daimond City.
Khu đất có vị trí giao với đường Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – dự án tại Phường Tân Thuận Tây, khu đất ‘’vàng’’ này trước đây của Công ty TNHH Hoàn Cầu, nay được chuyển nhượng cho chủ mới là Xuân Mai Corp.

UBND TP.HCM vừa có quyết định số 1051/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty TNHH Hoàn Cầu chuyển nhượng dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, Phường Tân Thuận và Bình Thuận tại Quận 7 (trừ các lô đất nhà ở liền kề phục vụ mục đích tái định cư V-1 đến V-5 và lô V-7) cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn (Xuân Mai Sài Gòn). 

Sau quyết định này, Công ty Xuân Mai Sài Gòn sẽ được phép sử dụng phần đất vàng của dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây để phát triển dự án bất động sản mới với tên gọi ECO-GREEN SAIGON.

Dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây là tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở rộng hơn 14ha được UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Công ty TNHH Hoàn Cầu từ năm 2008. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan như ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản đóng băng… nên cuối năm 2017, dự án mới chỉ triển khai được một phần hạ tầng và trước khi chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới, dự án này đã được Công ty Quản lý Tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mua nợ lại từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Sau khi mua lại nợ từ Sacombank, VAMC đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để Công ty Xuân Mai Sài Gòn trở thành chủ sở hữu mới của dự án này. Ngoại trừ các khu nhà tái định cư thuộc các khu từ V-1 đến V-5 và lô V-7, toàn bộ dự án Tân Thuận Tây từ 19/3/2018 sẽ do Công ty Xuân Mai Sài Gòn sở hữu và phát triển. 

Được biết, Xuân Mai Sài Gòn sẽ phát triển dự án mới có tên là Eco-Green Sài Gòn, tổ hợp căn hộ, thương mại, khách sạn, văn phòng…lên đến 14.36ha

Theo công bố thông tin, Công ty Xuân Mai Sài Gòn là một cái tên mới toanh trên thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh, mới đi vào hoạt động tháng 4/2017. Tuy nhiên, cũng như nhiều dự án bất động sản được phát triển tại các khu đất vàng khác, Xuân Mai Sài Gòn có thể là một pháp nhân mới của một chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm, được lập nên để thực hiện việc mua dự án mà thôi. 

Theo: eco-greensaigon.com.vn

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *