18-04-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Nguồn cung căn hộ TP.HCM bất ngờ rục rịch tăng trở lại

Nguồn cung căn hộ TP.HCM bất ngờ rục rịch tăng trở lại

Khi thủ tục pháp lý được khơi thông, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng trở lại một cách chậm chạp, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nhiều dự án căn hộ sẽ được tung ra thị trường TP.HCM những tháng cuối năm.

Số liệu từ DKRA Việt Nam cho thấy nguồn cung căn hộ trên thị trường bất động sản quý III-2019 dự kiến ít nhất sẽ có thêm 6.000-7.000 căn hộ. Nguồn cung và sức cầu của thị trường có thể tăng hơn so với thời điểm quý I và II.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, nguồn cung không có nhiều biến động và dao động ở mức 200-300 căn. Trong đó, khu đông và khu nam TP.HCM chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung và nhu cầu phân khúc này có thể sẽ duy trì xu hướng đi ngang.

CBRE Việt Nam dự báo nếu đúng với kế hoạch mở bán của các chủ đầu tư thì hơn 10.000 căn Vinhomes Grand Park và 7.000 căn hộ thuộc một dự án tại quận 2 sẽ giúp nguồn cung cả thị trường có thêm 23.000 căn hộ vào nửa cuối năm 2019.

Nguồn cung tương lai chủ yếu đến từ các doanh nghiệp bất động sản lớn trong và ngoài nước như Vingroup, Keppel Land, CapitaLand, Novaland, Đại Quang Minh, Khang Điền…

Theo các doanh nghiệp, với sự khai thông những thủ tục vướng mắc cho các dự án của TP.HCM đang giúp họ sớm đưa nguồn cung sản phẩm ra thị trường vào cuối năm nay. Việc này sẽ giúp giải cơn “khát” nguồn cung sau hai quý đầu năm khan hiếm dự án mới.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *