19-05-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Nguồn cung căn hộ tăng mạnh

Nguồn cung căn hộ tăng mạnh

Nguồn cung căn hộ tăng mạnh

Công ty Savills Việt Nam cho biết tại buổi họp báo thường kỳ , với phân khúc căn hộ bán, trong quý này có 13 dự án mới, 4 dự án hiện hữu mở bán 9.550 căn hộ và đã có 5.220 căn được giao dịch, tăng 4% so với quý 2/2015. Quận 2, 7, Bình Thạnh chiếm 53% tổng số lượng giao dịch trên thị trường.

Từ quý 4/2015 đến năm 2017, có khoảng 57.000 căn từ 92 dự án hiện hữu và tương lai gia nhập thị trường bất động sản thành phố.

​Về phân khúc biệt thự, nhà liền kề, nguồn cung quý 3/2015 khoảng 1.680 căn, tăng 47% so với quý 2/2015, tập trung chủ yếu ở quận 9 và Gò Vấp. Trong khi đó, phân khúc đất nền có 2 dự án mới cùng với 3 dự án hiện hữu, mở bán hơn 240 nền, tập trung ở quận 7 và quận 9.

giao-dich-canho-tphcm

Dự kiến từ quý 4/2015 trở đi sẽ có khoảng 53.600 nền/căn phân khúc biệt thự, nhà liền kề, đất nền từ 142 dự án gia nhập thị trường.

Thông tin trên của Savills Việt Nam đã phản ánh phần nào lượng mở bán và sức mua tăng mạnh sản phẩm bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua.

Chỉ tính riêng trong 1 tuần trở lại đây, đã có nhiều doanh nghiệp đua nhau mở bán. Vào ngày 6/10, Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh ký kết hợp đồng thi công, cung cấp vật tư – thiết bị và chính thức thông tin mở bán dự án căn hộ cao cấp Sarica Condominium (quy mô 175 căn) và Sadora Apartment (621 căn) thuộc Khu đô thị Sala (nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Trước đó, tòa tháp căn hộ 11 tầng – Sarimi, sản phẩm đầu tiên của Khu đô thị Sala cũng được Đại Quang Minh mở bán, đến nay đã bán được 46/46 căn hộ thương mại, 281/368 căn hộ ở.

Vào ngày 4/10, An Gia Investment và Quỹ đầu tư Nhật Bản – Creed Group ra mắt dự án Angia Skyline (Khu căn hộ biệt lập ven sông quận 7, quy mô 480 căn); đánh dấu bước khởi đầu cho cam kết đầu tư 200 triệu USD của Creed Group vào An Gia Investment. Chỉ sau thời gian ngắn mở bán, 300 căn đã căn hộ đã được đặt mua.

Trong khi đó, Công ty cổ Phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát cũng mở bán dự án Hưng Phát Silver Star tại huyện Nhà Bè, quy mô 447 căn hộ. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2018 Hưng Lộc Phát sẽ triển khai thêm 4 dự án tại tại khu vực Nam Sài Gòn, với khoảng 4.000 căn hộ cao cấp, tổng vốn đầu tư lên đến 8.000 tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, giám đốc Bộ phận Tư vấn Công ty Savills Việt Nam, việc nhiều dự án mở bán vào thời điểm hiện nay là điều bình thường và sẽ không gây tình trạng “bong bóng” vì nền kinh tế đang phục hồi và phát triển ấn tượng.

Cùng với đó, Chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ nhà ở, trong đó có lãi suất ngân hàng. Hiện giá bán bất động sản ổn định, người mua không còn phải xếp hàng mua căn hộ như giai đoạn trước đây.

Dưới góc độ chủ đầu tư, ông Nguyễn Nam Hiền, Giám đốc Hưng Thịnh Land chia sẻ, việc có nhiều dự án mở bán như hiện tại là không đáng lo ngại; điều này sẽ giúp thị trường cạnh tranh hơn về giá, chất lượng còn khách hàng dễ dàng tìm mua căn hộ phù hợp với túi tiền cũng như sở thích mình.

Có chung quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay khách hàng đang là những người được hưởng lợi khi có nhiều dự án mở bán, nhất là những dự án được “bơm vốn” từ quỹ ngoại, vì lúc đó họ có nhiều cơ hội tiếp cận sản phẩm chất lượng, uy tín, tiện tích về hạ tầng giao thông cũng như dịch vụ đi kèm.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *