19-05-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Lạc quan tăng trưởng

Lạc quan tăng trưởng

Theo nhận định của giới chuyên môn, các tháng còn lại thị trường tiếp tục những tín hiệu lạc quan cùng với nhiều chính sách thuận lợi hơn với đầu tư – kinh doanh BĐS.

 

Lấy đà lạc quan của thị trường, thời gian gần đây rất nhiều dự án mới được công bố ra thị trường. Cuối tuần qua, CTCP Đầu tư kinh doanh BĐS Thanh Yến (Thanh Yến Land) tiếp tục công bố mở bán đợt 1 thuộc giai đoạn 2 dự án Thanh Yến Residence, với chính sách bán hàng cùng chương trình hậu mãi hấp dẫn. Dự án có quy mô 33,9ha, bao gồm 1.312 nền nhà phố, 99 nền nhà liên kế, 93 nền biệt thự và khu chung cư cao tầng.

Trong đó, hơn 60% diện tích dành cho khuôn viên cây xanh, hệ thống giao thông đường bộ và các công trình công cộng khác. Trong giai đoạn 2, Thanh Yến Land sẽ đưa ra thị trường 200 nền nhà phố, biệt thự, với giá từ 242 triệu đồng/nền, được thanh toán linh hoạt trong vòng 12 tháng, nếu khách hàng thanh toán 95% tổng giá trị hợp đồng sẽ được chiết khấu tới 12%. Giai đoạn 1 Thanh Yến Land cũng rất thành công.

Cũng trong thời gian này, Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn (HASG) công bố và khai trương nhà mẫu dự án Idico Tân Phú. Idico Tân Phú có tổng diện tích 9.386,4m2, mật độ xây dựng chỉ 35%, với 3 block A, B, C cao 20 tầng. Dự án có 741 căn căn hộ, diện tích dao động từ 42-72m2. Ưu điểm của Idico Tân Phú nằm sát khu vực hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng giao thông đã hoàn thiện, tọa lạc tại trung tâm 3 quận Tân Phú – Tân Bình – 11. Với vị trí đắc địa, 2 mặt tiền Trịnh Đình Thảo và Lũy Bán Bích, ngay Đầm Sen, chỉ cần 5-10 phút cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực tiện ích trung tâm TP…

Trước đó nhiều dự án như Jamona City (Sacomreal), An Gia Riverside (An Gia) khi đưa ra thị trường trong thời gian ngắn đã có hàng trăm sản phẩm được tiêu thụ. Theo công bố của Sacomreal, sau khi công bố 1.290 căn hộ dự án Jamona Apartment tại quận 7, đến nay đã có hơn 800 căn hộ có chủ. Cuối tháng 4, Sacomreal tiếp tục giới thiệu dự án căn hộ Carillon 2 (quận Tân Phú) với mức giá 14,6 triệu đồng/m2. Ngay trong ngày công bố, 100% căn hộ (224 căn) của dự án này đã được khách hàng mua.

Trong khi đó, CTCP Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) cho biết từ đầu năm đến nay, công ty đã bán thành công 1.000 căn hộ từ 2 dự án Him Lam Chợ Lớn giai đoạn 1 (quận 6) và Him Lam Riverside (quận 7). Đây đều là các dự án đã được xây xong mới mở bán, kèm theo chính sách bán hàng hấp dẫn nên đã thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, cho biết tính từ đầu năm Hưng Thịnh đã tiêu thụ gần 800 căn hộ.

Thị trường đang trên đà thuận lợi cộng với hàng loạt chính sách có hiệu lực từ ngày 1-7 tới, theo nhận định của giới chuyên môn thị trường những tháng còn lại sẽ tiếp tục khởi sắc, đặc biệt là những tháng cận Tết Nguyên đán.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, cho biết thị trường từ đây đến cuối năm sẽ tiếp tục ổn định. Thanh khoản, mãi lực tiếp tục gia tăng, nhưng vẫn chỉ tập trung vào các dự án tốt, có nhà ở ngay và có chính sách bán hàng tốt dành cho đối tượng có nhu cầu thực và đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, sau ngày 1-7, khi quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai có hiệu lực sẽ làm chi phí đầu tư các dự án bị đội lên, do đó khả năng giá sẽ nhích lên. Tuy nhiên, trước khi chính sách mới được ban hành, có hiệu lực, nhiều nhà đầu tư sẽ chờ đợi, nghe ngóng. Do đó thị trường có một khoảng thời gian ngắn chựng lại.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Việt An Hòa, cho rằng dù chưa đi vào thực tế, song với những quy định từ các chính sách, nhất là mở rộng cửa cho Việt kiều, người nước ngoài được sở hữu nhà, hay chính sách bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai… đã thể hiện sự có lợi cho người mua nhà.

Có nhiều lý do để có thể tin tưởng thị trường nửa cuối năm tiếp tục phát triển. Ngoài các chính sách mới sẽ có hiệu lực, sắp tới, Chính phủ sẽ tiếp tục đưa ra một gói tín dụng quy mô lớn để hỗ trợ cho phân khúc nhà ở thương mại trung bình.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *