18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Hàn Quốc đang nhắm đến thị trường địa ốc Việt Nam

Hàn Quốc đang nhắm đến thị trường địa ốc Việt Nam

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở của Công ty Savills TP HCM, mới đây cho biết các nhà đầu tư địa ốc Hàn Quốc đã và đang tìm kiếm các thị trường thay thế, trong đó Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu thuộc “tầm ngắm”.

Nguyên nhân là do thị trường bất động sản Hàn Quốc có dấu hiệu quá nóng, chính phủ nước này đã thực hiện nhiều quy định mới để hạn chế đầu cơ và tăng giá bằng cách áp thuế lên lợi nhuận chuyển nhượng bất động sản đối với chủ sở hữu nhiều căn nhà cũng như các loại thuế liên quan đến tài sản khác.

Ông Duy cũng dẫn thông tin từ The Chosun Ilbo – một tờ báo lớn ở Hàn Quốc – cho thấy cá nhân và doanh nghiệp Hàn Quốc đã chi tới 440,1 triệu USD cho bất động sản ở nước ngoài vào năm 2018, tăng 47% so với năm trước và 3,8 lần so với 5 năm trước. Trong đó, Việt Nam nằm vị trí thứ 2 với 56,1 triệu USD, chỉ sau Mỹ. “Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam được giải thích bởi một số yếu tố như giá bán hấp dẫn, tiềm năng lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng cao do sự tham gia của các nhà phát triển có uy tín và Luật Nhà ở được nới lỏng tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Giá căn hộ tại TP HCM và Hà Nội nhìn chung vẫn thấp hơn so với các TP trung tâm trong khu vực như Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan), mặc dù tốc độ tăng trưởng mạnh hơn nhiều” – ông Duy cho hay.

Thực tế, giá nhà mới tại khu trung tâm TP HCM hiện tại trung bình khoảng từ 5.500 đến 6.500 USD/m2, chỉ bằng một phần của mức giá nhà tại Hồng Kông (Trung Quốc). Mức thuế bất động sản tương đối thấp ở Việt Nam cùng với lợi nhuận cho thuê hơn 5% khiến đầu tư vào thị trường địa ốc tại Việt Nam là khoản đầu tư hấp dẫn so với những thị trường khác trong khu vực.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *