18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Giá trị sống ở căn hộ La Casa

Giá trị sống ở căn hộ La Casa

Trong đời sống đô thị bề bộn lo toan và một nhịp độ làm việc căng thẳng, người ta luôn có khuynh hướng tìm kiếm giá trị sống đích thực ở chính tại ngôi nhà – mái ấm của mình…

Xu thế của căn hộ kiểu mới

Theo xu hướng lựa chọn của khách mua nhà hiện nay là chọn những dự án có quy mô đủ lớn để có thể quy hoạch, tổ chức được cuộc sống đáp ứng những sinh hoạt không chỉ ở bên trong căn hộ, những hạng mục tiện ích bên ngoài căn hộ mà còn ở những khoảng xanh thoáng, đẹp, hài hòa, tạo ra nhiều không gian thư giãn. Điều này, giúp họ có điều kiện quân bình đời sống tinh thần trong hoàn cảnh sống – làm việc ở những đô thị tất bật và căng thẳng.

Một trong những nhiệm vụ của những nhà phát triển dự án là phải luôn tìm tòi, học hỏi để định hướng một phong cách sống mới, hợp lý cho khách hàng, đồng thời chọn lựa, kiến tạo cho họ một không gian sống phù hợp. Ở các nước trong khu vực, mô hình chung cư với cách tổ chức cuộc sống tiên tiến, văn minh đã có bước phát triển mạnh mẽ trong hơn hai thập niên vừa qua. Và nếu so sánh dựa trên dân số và nhu cầu nhà ở thì các đô thị Việt Nam chưa có nhiều cụm chung cư cao tầng đáp ứng các tiêu chí đó.

Trên thực tế ở các đô thị lớn trong nước thời gian qua, các nhà phát triển dự án đã ghi nhận được sự thay đổi trong tư duy về văn hóa ở của một bộ phận cư dân sau một thời gian họ được trải nghiệm cuộc sống trong các căn hộ chung cư kiểu mới tiện ích, an ninh cùng  một phong cách sống văn minh, hiện đại. Thị trường đang định hình một phân khúc khách hàng ngày càng ưa chuộng cuộc sống trong các dự án căn hộ được quy hoạch, thiết kế tốt, được tổ chức và quản lý tốt. Quan niệm sở hữu nhà ở kiểu “mảnh đất cắm dùi” không còn quá nặng nề, nhất là ở những gia đình trẻ.Đã có ý kiến trong giới quan sát dự báo xu thế lựa chọn cuộc sống trong các căn hộ chung cư sẽ tiếp tục ở tương lai.

2-300x193.png

Giá trị sống tại căn hộ La Casa

Nắm bắt xu thế đó, sau thành công của dự án khu căn hộ Phú Mỹ ở quận 7, TPHCM, Vạn Phát Hưng vững tin triển khai dự án La Casa tọa lạc tại góc đường Hoàng Quốc Việt và Đào Trí, cũng thuộc địa bàn quận 7, chỉ cách khu căn hộ Phú Mỹ khoảng 1 ki lô mét. Với quy mô dự án rộng hơn 6,1 héc-ta và nằm ven sông Nhà Bè, La Casa là dự án có lợi thế để phát triển một khu dân cư thỏa mãn khuynh hướng sống nêu trên.

Không kể những điều kiện về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội mà bất cứ một dự án nào khi muốn khoác lên mình cái áo “tiện ích” hay “có dịch vụ khép kín” đều phải đáp ứng được, La Casa có vị trí thuận lợi là nằm liền kề với khu trung tâm của đô thị mới Phú Mỹ Hưng nên rất tiện lợi khi sử dụng các dịch vụ cao cấp có sẵn như trung tâm thương mại – dịch vụ cao cấp; bệnh viện, trường học, khu hội chợ triển lãm quốc tế…

Riêng về điều kiện sống bên trong dự án, nhờ nằm ven sông Nhà Bè nên La Casa hứng được gió mát từ sông thổi vào, cộng hưởng với sự điều tiết khí hậu của hơn 7.000m2 mặt nước bên trong dự án của các hồ bơi, hồ cảnh quan. Yếu tố xanh cũng được đặc biệt quan tâm. Toàn bộ tầng trệt của dự án được dành cho cảnh quan, kết nối các tiện ích nội khu (trung tâm thương mại – dịch vụ, trường học, nhà hàng, cơ sở y tế…), với những điểm nhấn sinh động như thác nước, công viên, lối tản bộ, khu vực sinh hoạt cộng đồng, giải trí ngoài trời…

Trong khi đó, thiết kế các căn hộ đều được mở hướng nhìn Bắc – Nam để tránh ánh nắng trực tiếp qua cửa sổ căn hộ. Ngoại trừ các căn penthouse, đa số căn hộ có diện tích từ 85-127 mét vuông/căn. Đây là loại diện tích vừa phải cho cuộc sống của một gia đình từ 2-4 người và cũng vừa túi tiền của nhiều khách hàng. Điểm nổi bật nhất của thiết kế căn hộ là tất cả các phòng khách và phòng ngủ đều có “bay window” dọc theo suốt chiều dài bề mặt tiếp xúc với bên ngoài, vừa mở rộng tầm nhìn cảnh quan, vừa tăng thêm diện tích sử dụng.

Việc căn hộ La Casa sẽ bàn giao căn hộ thô, khác hàng cho rằng đây là một cải tiến thiết thực, vì vật liệu, thiết bị nội thất hiện thay đổi rất nhanh chóng. “Nếu chủ đầu tư lựa chọn sớm ngay từ đầu (để cấu thành giá bán) thì đến giai đoạn hoàn thiện (sau 3-5 năm), nhiều loại vật liệu, thiết bị chắc chắn đã lỗi thời”. Do vậy, với nhà thô, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn vật tư, thiết bị phù hợp sở thích và năng lực tài chính của riêng mình. Đây mới là cách tính toán hợp lý, tiết kiệm.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *