18-07-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Giá bất động sản sẽ tăng thời điểm cuối năm 2019?

Giá bất động sản sẽ tăng thời điểm cuối năm 2019?

Theo báo cáo của thị trường địa ốc TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2019, tổng nguồn cung bán lẻ bất động sản đạt khoảng 1,5 triệu m², tăng 7% theo quý và 14% theo năm sau sự gia nhập của sáu dự án tại khu vực phía Tây và Nội thành.

Giá thuê tăng 6% theo năm, trong khi công suất thuê tăng 1 điểm % theo quý và ổn định theo năm.

Giá bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ tăng.

Doanh thu bán lẻ tăng 14% theo năm. Trong nửa sau 2019, khoảng 142.000 m² sẽ ra mắt, trong đó có một dự án cung cấp hơn 70.000 m².

Đối với phân khúc căn hộ, có 6 dự án mới tham gia vào thị trường và giai đoạn tiếp theo của 11 dự án đã cung cấp khoảng 6.600 căn, giảm 32% theo quý và giảm 33% theo năm. Tổng số căn đã bán giảm 3% theo quý nhưng tăng 27% theo năm. Trong khi đó tỉ lệ hấp thụ tăng 2 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm đạt 31%.

Đáng chú ý, trong tổng số lượng căn hộ được giao dịch, hạng B chiếm tới 71% tổng số căn đã bán, theo sau là hạng C với 28%.

Savills cũng đưa ra dự đoán, trong nửa cuối năm 2019, khoảng 30.000 căn từ 39 dự án sẽ được mở bán, trong đó đa phần là căn hộ hạng B.

Dự báo về tình hình thị trường 6 tháng cuối năm, bà Đỗ Thu Hằng – Phó Giám đốc phụ trách Dịch vụ Tư vấn và Nghiên cứu của Savills tại Hà Nội đưa ra nhận định, giá bán ở tất cả các phân khúc sẽ tăng.

Ngoài ra, vẫn sẽ có nhiều dự án tốt được đưa ra thị trường với mức giá cao hơn hiện tại. “Hiện tại giá phân khúc căn hộ hạng A ở thị trường TP.HCM cao hơn Hà Nội, tuy nhiên chúng ta phải đặt câu hỏi chất lượng có tương quan hay không?. Nếu như sản phẩm có vị trí có một không hai, sản phẩm tốt thì hoàn toàn các chủ đầu tư có thể áp mức giá tại TP.HCM vào”, đại diện Savills cho biết.

Giải thích tại sao số lượng căn hộ hạng B được hấp thụ lớn như vậy, Savills cho rằng đây là phân khúc nhiều người hướng tới cả về nhu cầu để ở và đầu tư. Các khu vực trung tâm đã được định hình sẵn về giá như Cầu Giấy thì bất cứ dự án nào ra hàng sẽ đều mặc định là phân khúc hạng A hoặc B, tuỳ thuộc vào năng lực của chủ đầu tư đến đâu.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *