23-04-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / Căn hộ cao cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng

Căn hộ cao cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng

Nhiều dự án đạt lượng giao dịch ấn tượng, vượt mức dự tính đưa ra chỉ trong vài giờ mở bán. Đó là những diễn biến của thị trường BĐS gần đây trong phân khúc căn hộ cao cấp.

Ồ ạt ra hàng

Từ đầu quý II/2015, trên thị trường từ Nam ra Bắc, có hàng loạt dự án cao cấp được mở bán. Điển hình như chuỗi các dự án của chủ đầu tư Vingroup: Vinhomes Royal City (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân), Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Times City Park Hill (Minh Khai); The Landmark thuộc Khu đô thị Vinhomes Central Park (TP Hồ Chí Minh)… như tạo “sóng” trên thị trường BĐS. Park Hill đã tiêu thụ tới 300 căn trong buổi mở bán đầu tiên. Có 2.300 khách hàng, nhà đầu tư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tham gia tìm hiểu, giao dịch mua bán tại buổi lễ ra mắt Landmark Vinhomes Central Park. Một con số ấn tượng, chưa từng có tại buổi bán hàng nào của loại hình sản phẩm BĐS, đặc biệt đây lại thuộc phân khúc căn hộ cao cấp. Điều này cho thấy nhu cầu tìm hiểu BĐS cao cấp đã quay trở lại, hâm nóng thị trường như giai đoạn 2007 – 2009.

can ho la casa

Không chỉ có Vinhomes mà Dự án Tràng An Complex (số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy) của chủ đầu tư GP Invest mở bán hôm 16/5 vừa qua cũng thu hút được rất nhiều người mua nhà quan tâm. Hơn 100 khách hàng đã đặt cọc mua căn hộ, vượt 300% so với dự kiến. Theo Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc GP Invest Nguyễn Quốc Hiệp, trong đợt mở bán vừa qua chỉ định tung ra thị trường 150 căn hộ tại các tầng 3, 8, 12, 19, 22, 25 thuộc tòa nhà Trường Thành (tòa nhà CT2) với mức giá khoảng từ 30,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), tuy nhiên, do số lượng khách hàng có nhu cầu đặt cọc quá đông, gần cuối buổi mở bán chủ đầu tư đã quyết định ra thêm các căn hộ tầng 14.

Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều dự án cao cấp đang được mở bán như: The Sun Avenue, The Botanica, RiverGate, Lucky Dragon, Masteri Thảo Điền,Lexington… (TP Hồ Chí Minh); Goldmark City, Mullberry Lane, Hongkong Tower, Sun Square, D’.Le Pont D’or Hoàng Cầu… (Hà Nội) đều được rất nhiều khách hàng tìm hiểu.

Tạo sự khác biệt về đẳng cấp

Hiện tượng nhiều DN đua nhau ra hàng các dự án căn hộ cao cấp cho thấy rõ sự tốt lên của thị trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho người mua nhà. Cũng từ đây sự cạnh tranh khốc liệt mới giữa các chủ đầu tư bắt đầu xuất hiện, bởi nguồn cung ra thị trường được dự kiến không ngừng gia tăng.

Tuy nhiên, trên thực tế, cuộc chơi đầu tư BĐS cao cấp đợt này có sự khác biệt rất lớn so với giai đoạn “sốt” 2007 – 2009. Thay vì các chủ đầu tư thiếu năng lực vẫn đua nhau đầu tư dự án căn hộ cao cấp ở mọi nơi thì lần này chủ yếu là các DN có tên tuổi tham gia với các dự án nằm ở vị trí đắc địa, thiết kế thông minh, hiện đại, đẳng cấp, đa dạng và đầy đủ tiện ích.

Ông Vũ Cương Quyết – Giám đốc Công ty Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc chia sẻ: “Sắp tới, thị trường sẽ đón nhận nguồn cung rất lớn, song mỗi dự án đều có những lợi thế cạnh tranh khác biệt về vị trí, giá cả lẫn đối tượng khách hàng. Theo đó, bản thân mỗi DN đều có chiến lược kinh doanh khác nhau, những “lối đi riêng” để tồn tại, phát triển và thu hút khách hàng. Nhất là loại hình căn hộ cao cấp hiện nay, các chủ đầu tư lại càng chú trọng tạo bản sắc riêng như tăng cường tiện ích, tạo không gian sống xanh, nghỉ dưỡng giữa lòng đô thị…”.

Đồng quan điểm trên, ông Lê Ngọc Quỳnh – Giám đốc Công ty TNHH Nhà đất 24h nói thêm: Nguồn cung căn hộ cao cấp sắp tới dồi dào, nhưng không đáng lo ngại mà càng chứng tỏ niềm tin của thị trường đã được hồi phục. Hơn nữa, khách hàng hiện rất thông thái, họ có những cảm nhận chính xác về thị trường, thời điểm mua nhà. Tuy nhiên, dù thị trường đã rất sôi động, đang có sự phân hóa lớn thì chỉ những dự án nào, chủ đầu tư nào có uy tín, phát triển bài bản trên thị trường mới được khách hàng đón nhận, ngoài điều kiện đó, dự án sẽ vẫn rất khó khăn.

Sẽ tiếp tục khởi sắc

Nhận định về phân khúc căn hộ cao cấp, ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS cho rằng: Năm 2015, ngoài phân khúc giá rẻ thì phân khúc trung và cao cấp cũng sôi động trở lại. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng số lượng giao dịch BĐS đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá BĐS ổn định, không còn giảm sâu, thậm chí một số dự án giá tăng lên đến 10%. Tồn kho BĐS giảm, trừ các dự án nằm ở vị trí quá xa, thiếu hạ tầng đi kèm và sản phẩm cao cấp có diện tích quá lớn giá trị trên dưới 10 tỷ đồng.

Dự báo, do lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng thấp nên dòng tiền sẽ đổ vào BĐS tăng lên. Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng đang vận hành khá tốt, nhiều người mua nhà dưới 1,05 tỷ đồng và nhà ở xã hội tiếp cận được dưới sự điều hành của Chính phủ. Sắp tới, một số ngân hàng thương mại sẽ có gói cho vay đối với khách hàng mua nhà trên dưới 2 tỷ đồng lãi suất ưu đãi. Như vậy, hiện đã có nhiều điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể mua được nhà thời điểm này. Bên cạnh đó, Luật Nhà ở và kinh doanh BĐS sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7 tới, với việc nới điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam cho người nước ngoài chắc chắn sẽ tạo thêm “lực đẩy” cho thị trường.

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *