23-04-2024
TRANG CHỦ / TIN TỨC / 13 nguyên tắc thành triệu phú của Napoleon Hill

13 nguyên tắc thành triệu phú của Napoleon Hill

Cách nghĩ để thành công là cuốn sách kinh điển về 13 nguyên tắc làm giàu – làm người của Napoleon Hill, nổi tiếng thế giới với hơn 60 triệu bản, được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trong gần 80 năm qua.

Hiện nay, đây vẫn là một trong những cuốn sách best seller và được các doanh nhân hàng đầu khuyên đọc. Đây cũng là cuốn sách đã giúp Napoleon Hill được tôn vinh là “người tạo ra những nhà triệu phú”. Điều đặc biệt là 13 nguyên tắc này đều bắt nguồn từ cách nghĩ của mỗi người.
1. Khát vọng – điểm khởi đầu của mọi thành công
Tuy khát vọng không thể đem lại sự giàu có nhưng chính nhờ có khát vọng mà chúng ta có động lực lập được kế hoạch cụ thể về cách thức để đạt được chúng.
Khi bị buộc tội tham ô và bị giam giữ ở Columbus, Sydney Porter đã bắt đầu viết truyện ngắn và bán cho các tạp chí dưới bút danh O. Henry. Nhờ sử dụng trí tưởng tượng của mình, ông đã khám phá ra rằng ông có thể trở thành nhà văn vĩ đại thay vì là tên tội phạm khốn khổ. Thời điểm ông ra tù cũng là lúc O. Henry đã nổi tiếng khắp nước Mỹ là nhà văn viết truyện ngắn xuất sắc.
2. Tưởng tượng và tin tưởng vào những gì bạn khát khao vươn tới
Điều này đã được Charles M. Schwab áp dụng hoàn hảo khi thuyết phục Carnegie bán lại công ty thép cho mình và thuyết phục ông trùm tài chính phố Wall – Morgan – đầu tư để thành lập nên Tập đoàn Thép Hoa Kỳ – một trong những tập đoàn giàu có và quyền lực nhất nước Mỹ.
3. Tự kỷ ám thị
Đây là cách thức giúp bạn gieo vào tiềm thức của mình những suy nghĩ mang tính sáng tạo hoặc bỏ mặc cho những suy nghĩ có tính chất phá hoại tìm thấy lối vào khu vườn màu mỡ của tâm hồn.
4. Định hướng và phát huy kiến thức chuyên môn
Kiến thức không mang lại tiền bạc trừ phi được tổ chức và định hướng qua những kế hoạch thực tiễn nhằm tích lũy tiền bạc.
Bằng sự trợ giúp của “Nhóm trí tuệ ưu tú”, Ford đã có được tất cả kiến thức chuyên ngành giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ mà không nhất thiết phải nhồi nhét toàn bộ kiến thức chuyên môn về ngành công nghiệp ô tô vào đầu.
5. Tưởng tượng
Có hai dạng tưởng tượng: khả năng tưởng tượng tổng hợp cho phép một người có thể sắp xếp những ý tưởng hay kế hoạch cũ thành những kết hợp mới và khả năng tưởng tượng sáng tạo cho phép trí tuệ hữu hạn của con người liên hệ trực tiếp với miền trí tuệ vô biên, khả năng này mang đến cho con người tất cả ý tưởng cũ lẫn mới.
6. Lập kế hoạch
Hãy liên kết bản thân với một nhóm càng nhiều người bạn cần càng tốt, quyết định xem lợi ích nào mà bạn có thể mang lại cho các thành viên để đổi lấy sự hợp tác của họ.
Hãy cố gắng gặp gỡ thường xuyên cho đến khi hoàn thiện kế hoạch, tất nhiên là phải duy trì sự hòa hợp tối đa trong nhóm.
7. Quyết đoán
Kết quả phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy họ đều có thói quen ra quyết định rất nhanh chóng, nhưng nếu có thay đổi thì họ thay đổi rất chậm.
Cùng với đó, việc phân tích thất bại của hơn 25.000 người cho thấy thiếu quyết đoán gần như đứng đầu danh sách 31 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại.
8. Kiên trì
Nền tảng của lòng kiên trì là sức mạnh của ý chí. Sức mạnh ý chí và khát khao khi được kết hợp một cách đúng đắn sẽ tạo ra một cặp tính cách có sức mạnh vô địch, giúp chinh phục các mục tiêu.
9. Sức mạnh dẫn dắt
Mọi kế hoạch sẽ trở nên vô dụng nếu không đủ sức mạnh để biến chúng thành hành động. Một trong những lựa chọn tốt nhất là tìm kiếm sức mạnh thông qua nhóm trí tuệ ưu tú.
10. Sức thu hút và tính sáng tạo
Một giảng viên từng đào tạo hơn 30 ngàn nhân viên bán hàng đã đi đến kết luận rằng những người tự tin nhất về khả năng tình ái của mình là những người bán hàng hiệu quả nhất.
Lý do, “sức hút cá nhân” thực ra là biểu hiện của năng lực tình ái. Sức hút này được thể hiện qua cái bắt tay, giọng nói, tư thế – dáng điệu cơ thể, sự rung động tư tưởng, cách ăn mặc.
11. Tiềm thức
Tiềm thức chứa đựng quá trình để các ý nghĩ được biến đổi và chuyển hóa thành năng lượng tinh thần tương đương.
12. Bộ não
Não người có khả năng đón nhận những nhịp xung động trong tư tưởng phát ra từ não người khác. Bảng điều khiển trung tâm của bộ não là một “tổng đài” có số “thuê bao”, tức các sợi liên kết các tế bào thần kinh với nhau, lên tới con số 1015 triệu.
13. Giác quan thứ 6 – cánh cửa dẫn vào “ngôi đền” của sự khôn ngoan
Đây là nguyên tắc đỉnh điểm của toàn bộ triết lý làm giàu. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được tiếp nhận, thấu hiểu và ứng dụng khi bạn làm chủ trọn vẹn 12 nguyên tắc đầu tiên.
Theo: cafeland.vn

Xem thêm

Giao dịch BĐS mùa dịch: nhu cầu đầu tư thấp, mua ở thực gia tăng

Bên bán ít, nhu cầu từ bên mua vẫn cao là yếu tố khiến loại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *